15/04/2015

ചില വിരുദ്ധാഹാരങ്ങള്‍

*പാല്‍, തേന്‍, ഉഴുന്ന്, സസ്യങ്ങളുടെ മുളകള്‍, മുള്ളങ്കി ശര്‍ക്കര എന്നിവ പോത്തിറച്ചിയോട് കൂടി കഴിക്കരുത്. 

*മത്സ്യവും മാംസവും ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്. 

*പുളിയുള്ള പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ അമ്പഴങ്ങ, ഉഴുന്ന്, അമരക്കായ്, മത്സ്യം, നാരങ്ങ, കൈതച്ചക്ക, നെല്ലിക്ക, ചക്ക, തുവര, ചെമ്മീന്‍, മാമ്പഴം,മോര്, ആടിന്‍ മാംസം, കൂണ്‍, ഇളനീര്, ഇലനീര്‍ക്കാംബ്, അയിനിപ്പഴം, കോല്‍പ്പുളി, മുതിര, ഞാവല്‍പ്പഴം, മാതളപ്പഴം, വാസ്തു ചീര, ഇവ പാലിന്റെ കൂടെ കഴിക്കുവാന്‍ പാടില്ല. 

*ഉഴുന്നു, തൈര്, തേന്‍ ‍, നെയ്യ്, എന്നിവയ്‌ക്കൊപ്പം കൈതച്ചക്ക കഴിക്കരുത്. 

*മത്സ്യം മാംസം നെയ്യ് മോര് എന്നിവ കൂണിനൊപ്പം കഴിക്കരുത്. 

*എള്ള്, തേന്‍, ഉഴുന്നു എന്നിവ ആട്ടിന്‍ മംസത്തോടെയും, മാട്ടിന്‍ മംസത്തോടെയും കൂടെ കഴിക്കരുത്. 

*പലതരം മാംസങ്ങള്‍ ഒന്നിച്ചു ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കരുത്. 

*പാകം ചെയ്ത മാംസത്തില്‍ അല്‍പമെങ്കിലും പച്ചമാംസം ചേര്‍ന്നാല്‍ വിഷമാണ്. 

*കടുകെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് കൂണ്‍ വേവിച്ചു കഴിക്കരുത്. 

*തേന്‍, നെയ്യ്, ഉഴുന്നു ശര്‍ക്കര എന്നിവ തൈരിനോടൊപ്പം കഴിക്കരുത്. 

*പാല്‍പായസം കഴിച്ചയുടന്‍ മോര് കഴിക്കരുത്. 

*മുള്ളങ്കിയും ഉഴുന്നുപരിപ്പും ഒന്നിച്ചു കഴിക്കരുത്. 

*പത്തുനാള്‍ കൂടുതല്‍ ഓട്ടുപാത്രത്തില്‍ വെച്ച നെയ്യ് കഴിക്കരുത്. 

*തേന്‍, നെയ്യ്, കൊഴുപ്പ്, എണ്ണ, വെണ്ണ, ഇവ രണ്ടെണ്ണമോ മൂന്നെണ്ണമോ തുല്യമാക്കി ചേര്‍ത്താല്‍ വിഷമാണ്. 

*ചൂടാക്കിയോ, ചൂടുള്ള ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പമോ തേന്‍ കഴിക്കരുത്. 

*നിലക്കടല കഴിച്ച ഉടന്‍ വെള്ളം കുടിക്കരുത്. 

*ചെമ്മീനും കൂണും ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്. 

*ഗോതമ്പും എള്ളെണ്ണയും കൂടി കഴിക്കരുത്. 

* തേന്‍ ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. 

* മുതിരയും പാലും. 

* മാമ്പഴവും പാലും 

* മത്തിയും ഗോതമ്പും ഒന്നിച്ച് കഴിക്കുന്നത്. 

* മീന്‍ വേവിച്ച പാത്രത്തില്‍ തക്കാളി വേവിക്കരുത്. 

* ഓട്ടുപാത്രത്തില്‍ നെയ്യ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

No comments: